ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 
 
หมูรวน เนื้อรวน
หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> อุปกรณ์เดินป่า Gear Forum ถาม-ตอบได้ทุกอุปกรณ์เดินป่า
ความเห็นทั้งหมด: 17
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
Guest_ss
แขกรับเชิญ
เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 04:26 น.
     

พอดีเห็นพี่ๆทำหมูรวน ไก่รวน เนื้อรวน ไปกินในป่ากัน

รบกวนสอบถามหน่อยครับว่ามีวิธีทำกันยังไงครับ


Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
 
phaiboon802
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 1,594
Rank:
สบายดี..ที่หลวงพระบาง

ความคิดเห็นที่ 1 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 08:18 น.
   

ยังไม่ได้กินข้าวเช้า...น้ำลายไหลเลยเรา...เอ้า..ขอมาเก็บข้อมูลด้วยคนเผื่อต้องทำกินเอง..ฮ่าๆๆ

......phaiboon802....

ผมหล่อนะ....แต่เป็นความผิดของพวกเธอเอง...ที่ไม่รู้..

บางส่วนของความประทับใจ

http://www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=6&No=80174

http://www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=6&No=80333

Back to Top
phaiboon802@hotmail.com
 
Na na
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 7,193
Rank:
ไปให้สุดขอบโลก..ถึงพาตาโกเนียเล้ย

ความคิดเห็นที่ 2 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 10:54 น.
   

เราใช้วิธีเอา หมู เนื้อ หรือไก่ มาคั่วใส่น้ำมันไม่ต้องใส่น้ำ น้ำมันไม่ต้องใส่มาก
แล้วก็โรยเกลือเข้าไปหน่อยเพื่อเป็นการหมักยืดอายุได้นิดหน่อย แค่นี้แหละคะ
แต่ถ้าเดินป่าหลายวัน ก็ต้องเอาออกมาอุ่นทุกวันนะคะ
เดียวจะเสีย


แต่เห็นบางท่านใช้วิธีต้ม แล้วตักเอาแต่เนื้อไม่เอาน้ำต้ม
วิธีนี้ก็ใช้ได้คะ

Back to Top
solucky100@hotmail.com solucky100@hotmail.com
 
JOJO
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 2,086
Rank:
สบายดี..ที่หลวงพระบาง

ความคิดเห็นที่ 3 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 12:19 น.
   

ไม่ต้องรวน

เอาหมู หรือไก่ดิบ แช่ไว้ในน้ำมันพืช เก็บได้เป็นอาทิตย์นะจะบอกให้

อย่าให้โดนอากาศล่ะ ไม่งั้นไม่รอด


            มนุษย์ไม่เคยพิชิตธรรมชาติได้สักครั้ง

                   ทุกภูผาและป่าเขา  นั่นคือการชนะใจตนเองต่างหาก

    MACHINE FROM JAPAN

   CNC ROBOT

Back to Top
jojo_tkt@hotmail.com
 
จิ๊บจ๊อย
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดอุปกรณ์ ตปท. ]
จำนวนโพสต์: 4,455
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

ความคิดเห็นที่ 4 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 15:30 น.
   

พูดจริงๆนะ พวกสารพัดเนื้อสัตว์รวน เอาเข้าจริงๆ กินกันไม่ค่อยได้แกะมาทีไรไม่เขียวก็ขึ้นเมือกจนเลิกทำแล้ว ถ้าเข้าป่าหลายๆวัน แนะว่าเอาของแห้งไปทานดีกว่าครับ

บอร์ดอุปกรณ์และเทคนิคท่องเที่ยวต่างประเทศ (คลิ๊กเลย)

ไขปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับเครื่องมืออุปกรณ์และการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางทั่วโลก ในบอร์ดฯยังมีเพื่อนๆใน TKT ทั้งที่เป็นผู้อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยว ไกด์ แอร์โฮสเตส นักเรียนต่างแดน นักเดินทางผู้มีประสบการณ์ ฯลฯ จะมาช่วยร่วมกันตอบคำถามการเดินทางให้กับคุณเพื่อความมั่นใจโลกกว้าง

ไม่มี สิ่งใดในโลกที่ดีที่สุด ดีที่สุด คือการเลือกสิ่งที่เหมาะกับเรา.

Back to Top
ไม่มี jibjoy_entertainment@hotmail http://rantee.muyacom.com/
 
กฤษณ์
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกกลุ่มแสงไฟ ]
จำนวนโพสต์: 7,314
Rank:
ไปให้สุดขอบโลก..ถึงพาตาโกเนียเล้ย

ความคิดเห็นที่ 5 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 15:32 น.
   

กลัวเรื่องเชื้อที่ไม่ใช้ออกซิเจนครับ เพราะอันตรายมากๆ ถ้าโดนเข้าไป ผมโดนที่พม่าต้องเข้าโรงพยาบาลเลย ก่อนจะแช่น้ำมันให้ให้เป็นของสดๆ นะครับ 

Mr. Old_Glock

Back to Top
songkrit.p@gmail.com
 
kunnat
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 1,179
Rank:
ดื่มกาแฟดี ๆ ที่ ปาย

ความคิดเห็นที่ 6 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 15:52 น.
   

แล้วสรุป มันใช้ได้มั๊ยครับ จะได้ลองดู เอาแค่2-3วันก็พอแล้วครับ แช่ในน้ำมันพืช


เที่ยวไป ตามใจฝัน ก่อนที่จะดันตัวเราเอง ไปไม่ไหว

Back to Top
 
ลิโป้
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 221
Rank:
แวะพักโฮมสเตย์ ชมหิ่งห้อยที่อัมพวา

ความคิดเห็นที่ 7 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 21:26 น.
   

เอาเนื้อสัตว์เข้าป่า 2-3 วัน รวนให้สุกเข้าไปดีกว่า

     หั่นให้เป็นเป็นชิ้นบางๆ อย่าหนา ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป ซัก 1 ทัพพี พอน้ำมันร้อนจนควันขึ้น ค่อยใส่เนื้อสัตว์ที่จะรวนลงไป ใช้ตะหลิวพลิกให้สุกทั่วกันช่วงนี้จะมีน้ำจากเนื้อสัตว์ออกมา ปล่อยให้งวด เติมเกลือป่นลงไป แนะนำให้เกลือทะเล ไม่เอาเกลือสินเธาว์ เพราะว่าเค็มเข้าเนื้อมากเกิน เวลาปรุงก็ต้มน้ำให้เดือดใส่ลงไป ล้างเกลือออก แล้วค่อยปรุงอาหารต่อ แต่ส่วนใหญ่เวลาทำอาหาร ผมก็ใส่มันทั้งเค็มๆ แหละ น้ำปลาไม่ต้องใช้ เกลือไม่ต้องเติม ใส่เกลือแล้วทิ้งไว้ให้เย็น ก่อนเอาใส่ถุงหรือกล่องพลาสติก ถ้ารีบใส่ตอนร้อนๆ เป็นเหงื่อ จะเสียได้

     ที่เคยรวน ใช้เนื้อสัตว์ 1 กก. ใส่เกลือ 2-3 ช้อนโต๊ะใส่ถุงแล้วเติมน้ำมันพืชลงได้ซัก 2 ช้อนโต๊ะ เอาไว้เป็นฟิล์ม ป้องกันอากาศสัมผัสอาหาร อย่าง Jojo บอก แถมเวลาทำอาหารประเภทผัด ไม่ต้องหาน้ำมันมาผัด เทเอาจากในถุงเลย


Back to Top
 
Guest_ss
แขกรับเชิญ
ความคิดเห็นที่ 8 || โพสต์เมื่อ: 14 ส.ค. 2552 เวลา 02:55 น.
   

เอ่อ.....เห็นพี่บางท่านโดนเพราะว่าประมาณมันเสีย ผมกะว่าเวลาประกอบอาหาร

เอามาทำให้โดนความร้อนอีกครั้งนึง มันจะฆ่าเชื้อได้ไหมครับ

มีพี่ท่านใดเคยเอาไปแล้วมันมีกลิ่นมั่งรึเปล่าครับ  ผมว่าเอามาทำให้ร้อนอีกทีก่อนทาน น่าจะฆ่าเชื้อโรคได้นะครับ

หรือว่ายังอันตรายหว่า


Back to Top
 
kunair
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 1,194
Rank:
ดื่มกาแฟดี ๆ ที่ ปาย

ความคิดเห็นที่ 9 || โพสต์เมื่อ: 14 ส.ค. 2552 เวลา 15:44 น.
   

ได้ความรู้อีกเพียบ  รู้วิธีแล้วไม่ตอ้งถามไปทำเลยเป็นการรองของด้วยจะได้รู้ว่าเป็นยังไง

Back to Top
 
Guest_พิภพ
แขกรับเชิญ
ความคิดเห็นที่ 10 || โพสต์เมื่อ: 14 ส.ค. 2552 เวลา 17:46 น.
   

ตอบ #ความคิดเห็นที่8

- ต้องแยกกันครับระหว่างเชื้อโรค กับอาหารเปลี่ยนสภาพ(รสชาติเปลี่ยน) แล้วยังมีพิษจากเชื้อโรคอีกนะครับ

อาหารเสียบูดเน่า เกิดจากเชื้อโรคแปรสภาพอาหารนั้นไปทำให้อาหารเปลี่ยนสภาพไป เช่น พวกนมเปรี้ยว เกิดจากการใช้เชื้อจุลลินทรีย์หมัก รสเปรี้ยวส่วนใหญ่เกิดจากกรดที่เชื้อโรคสร้างขึ้นมาจากขบวนการย่อยหรือหมัก

-อาหารพวกนี้บางทีถึงจะเสียก็สามารถกินได้โดยไม่อันตราย ไม่ท้องเสีย เพราะไม่ได้มีเชื้อโรคที่เป็นอันตราย หรือพิษจากเชื้อโรค เช่น เอาอาหารไปอุ่นร้อนฆ่าเชื้อแบบที่ถามมานั่นแหละครับ แต่รสชาติอาหารอาจเสียไปจะกินได้หรือเปล่านั้นอีกเรื่องหนึ่งครับ

ท้องเสีย เกิดจากเชื้อโรคที่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตราย รวมทั้งสารพิษจากเชื้อโรคด้วย

- ในสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเรานั้นมีสิ่งมีชีวิตเล็กๆจำนวนมากที่มองด้วยตาปล่าวไม่เห็น ซึ่งถึงทำอาหารสุกแล้ว ทิ้งเอาไว้เย็นก็มีสิทธิ์ปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ได้ง่ายมากครับ (ถ้าเกิดไม่ได้ทำการปลอดเชื้อ ปิดใส่ภาชนะปลอดเชื้อให้มิดชิด)

เชื้อจุลินทรีย์มีทั้งชนิดที่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตราย ซึ่งชนิดที่ไม่เป็นอันตรายบางครั้งถ้ามีจำนวนมากๆก็ทำให้ท้องเสียได้เหมือนกันครับ และที่อันตรายที่สุดคือสารพิษจากเชื้อโรคครับบางชนิดสามารถสร้างสารพิษร้ายแรง เหมือนที่ อ.กฤษณ์ บอก ก็คือพวกเชื้อที่ไม่ใช้ออกซิเจน ที่ได้ยินบ่อยๆ เรื่องฉีดโบท๊อก พิษชนิดอันตรายมากถึงตาย เชื้อโรคจะอยู่ตามดิน ถ้าเกิดการหมักโดยไม่ใช้ออกซิเจนจะสร้างสารพิษขึ้นมาครับ เช่น ในอาหารกระป๋องที่ปนเปื้อนเชื้อ เพราะในกระป๋องไม่มีออกซิเจนครับ พวกอาหารกระป๋องที่บวมๆแล้วอย่าไปเสี่ยงกินนะครับทิ้งดีกว่า

เชื้อโรคบางชนิดก็ทนความร้อนในระดับหนึ่งนะครับ พิษของเชื้อโรคบางชนิดก็ทนความร้อนเหมือนกัน ถ้าหากเชื้อโรคสร้างพิษแล้วความร้อนในระดับการอุ่นอาหารไม่สามารถทำลายพิษได้ครับ เพราะฉะนั้นถ้าอาหารบูดเน่าเสียแล้วก็ไม่ควรกินครับเพราะเราไม่รู้ว่าเชื้อโรคเป็นแบบไหน

ถ้าอยากให้เก็บรักษาได้นานๆภาชนะที่ใช้ใส่อาหารหรือประกอบอาหารก็มีส่วนสำคัญครับ

- ถ้าเราใช้ความร้อนในการฆ่าเชื้อในอาหารแล้วก็จริง แต่ในภาชนะมีเชื้อโรคอยู่ก็ปนเปื้อนได้ครับ อุณหภูมิจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเจริญของเชื้อ ซึ่งบ้านเราอุณหภูมิเหมาะสมมากๆด้วย ดังนั้นถ้ามีเชื้ออยู่มันก็เจริญได้ดีครับถ้าไม่เก็บในที่เย็น

- ภาชนะที่ล้างสะอาดแล้วก็จริงแต่เชื้อมองด้วยตาปล่าวไม่เห็นครับ  ดังนั้นถ้าทำการปลอดเชื้อภาชนะด้วยก็จะสามารถเก็บอาหารได้นานด้วย

- จะใช้ความร้อนก็ได้ง่ายเช่นต้ม ลวก นึ่ง (ถ้าหากยังไม่ใช้โดยทันทีเอากระดาษห่อไว้ก่อนนึ่งก็ได้ครับ ห่อหุ้มป้องกันการปนเปื้อนเชื้อ การ นึ่ง ใช้เวลา20นาทีถึง ครึ่งชั่วโมงก็น่าจะได้)

- เมื่อประกอบอาหารด้วยความร้อนเสร็จแล้วให้ใส่ภาชนะทันทีแล้วรีบปิดผนึกให้สนิดป้องกันเชื้อภายนอกเข้าไปครับ พวกภาชนะที่ใช้ตักก็สำคัญนะครับ พวกช้อน ทัพภี

(ที่บางคนบอกว่ารอให้เย็นก่อนค่อยใส่อาหารลงภาชนะก็เพราะว่าในภาชนะทั่วไปมีเชื้ออยู่ถ้าใส่ลงไปเลยเมื่ออาหารค่อยๆเย็นลงเชื้อที่ปนเปื้อนอยู่ถึงน้อยนิดมาก แต่ช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมมากๆ 37-40องศาเซลเซียต มันจะบ่มเพราะเชื้อได้จำนวนมากครับ)



Back to Top
 
Guest_siamman18
แขกรับเชิญ
ความคิดเห็นที่ 11 || โพสต์เมื่อ: 14 ส.ค. 2552 เวลา 21:37 น.
   

มาเสริมสำหรับคนที่เป้นพวก ท้องร่วง ท้องเสีย fever ครับ

ง่ายยาแก้ท้องเสีย ปวดท้องเนื่องจากอาหารไม่สุก

ถ้ามันปวดจนอึไหล ต้อง นี่ ยาฆ่าเชื้อทางเดินอาหารทุกอัน Lexinor ยานี้สามัญประจำเที่ยว

หรือถ้ารู้ตัวว่าต้องกินของดิบ ของที่มันเสี่ยงท้องเสียแน่ๆ ยาคูล หรือนมเปรี้ยว ที่แช่เย็นตลอดนะ(ที่อยู่นอกตู้เย็น อย่าไปกินนะเพราะเชื้ออันนี้ตายหมดแล้น  เพราะเชื้อนี้อยู่ได้เฉพาะอุณหภูมิ เยือกเย็นเท่านั้น ตัวเลขเท่าไรจำไมไ่ด้ )เพราะมันมีเชื้อ

แรคโตบาซีลัส ไปช่วยฆ่าเชื้อในทางเดินอาหารให้ปลอดเชื้อ ต้องกินก่อนอาหารประมาณ ครึ่งชั่วโมง เพราะตระเตรียมร่างกายได้ทัน (อันนี้เพื่อนเรียนจุลชีวิทยา ที่เกษตร แนะนำมา)

ผมพกมันตลอด เม็ดละ สิบบาท ส่วนเรื่องกินก็คงหลังอาหารเช้าเย็นเพื่อให้เชื้อตายเร็ว ประมาณ สัปดาห์นึงเพื่อให้เชื้อไม่ฟุ้งกระจายอีก (แต่เชื้อดีๆที่ช่วยย่อยในลำไส้เล็กก็พลอยโดนฆ่าไปด้วยนะอย่ากินพร่ำเพรื่อ)

ต่อไปถ้าปวดท้องเพราะอาหารมันมีสารเคมี แล้วทำให้ปวดจัดๆ ท้องกิ่ว ท้องจุก ประมาณนี้ หรือทำให้อาเจียน

ก็กินเม็ด คาร์บอน จริงๆมันคือยาธาตุ อัดแห้งเท่านั้นเอง

ต่อมาไม่ค่อยแนะนำ แต่กันไว้เวลาท้องร่วงรุนแรงจัดๆ เมื่อยังไม่ถึงหมอ ยาอุด ตามที่ผมเรียก พวก โรโมติล กันไม่ให้ท้องร่วงรุนแรงมากเกินไป

ส่วนกันเพลีย เวลาเสียน้ำมากๆ หลังจากท้องเสียเยอะๆ ก็นี่เลย ผงเกลือแร่ กลูโคส พกไปเถอะครับ จะได้ฟื้นฟูกำลังงานของเรา หรือถ้าเจอร้านขายน้ำ ก็พวก เกเตอร์เรท สปอนเซอร์ ช่วยได้ครับ

หรือวิธีชาวบ้าน เอาเกลือขาว มาผสมกับ เป๊ปซี่หรือโค๊ก เทผสมลงไปให้เข้ากัน แล้วดื่ม รับรองว่าอาการเพลีย

จากการท้องร่วงหนัก ๆหายยังกะเสก

ต่อมา เวลาเราแพ้พวกแมลงสัตว์ กัดต่อย  แพ้ฝุ่นละออง แพ้พวกอากาศเย็น จนน้ำมูกไหล น้ำตาไหล เป็นเวลาเกิน หนึ่งวัน

ก็นี่เลย ยาสองตัว Telfast และยา Atalac เป็นยาแก้แพ้ที่หมอแนวโรคผิวหนังชอบแจกให้ไปลองยา ช่วยบรรเทาอาการแพ้ได้ระดับหนึ่ง ครับ แล้วแต่อาการแพ้อะ

อีกอันสำหรับคนที่ชอบเป็นร้อนใน จำพวก ร้อนในปาก ร้อนในที่ตัว อาการคือ ตัวจะรุมๆอุ่น ๆ เพลียๆ เหมือนจะไข้ขึ้นแตจ่ไม่ใช่ มึนๆ เหงื่อแตก ปากแห้ง หิวน้ำ ก็นี่เลย กินพวก น้ำเก๊กฮวย น้ำใบบัวบก

หรือผลไม้ พวก มังคุด ส้มโอ ช่วยให้ร้อนในคลายลงได้

นะครับ ก้มีเท่านี้ละครับ จากประสบการณ์

  


Back to Top
 
ข้าวขาว
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดเท้ากีบ ]
จำนวนโพสต์: 5,964
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

ความคิดเห็นที่ 12 || โพสต์เมื่อ: 17 ส.ค. 2552 เวลา 17:45 น.
   

รวนอย่างที่ความคิดเห็นอื่นๆเขาว่ามา  และถ้ามีเวลารวนเสร็จแล้วก็ใส่ถุงแล้วเข้าช่องฟรีตในตู้เย็น
ฟรีตจนแข็งเป๊ก แล้วเอามาห่อกระดาษ ห่อทับกันหลายๆชั้นแล้วใส่ถุงพลาสติกอีกที
แบบนี้ 3 วันรอด แต่รวนปกติถ้าเป็นทริปหน้าหนาวก็รอดถึงวันสุดท้ายเหมือนกัน
วิธีฟรีตนี่เอาไว้ช่วยชีวิตให้มันยาวได้อีกนิดนึง
ได้วิธีนี้มาจากพี่ชิลลี่อีกทีนึง



***แก้ไขล่าสุด: เมื่อ 17 ส.ค. 2552 เวลา 19:17 น. โดย ข้าวขาว

การเดินอ้อม  น่าฟังกว่า  การล่าถอย

Back to Top
siissiri@hotmail.com siissiri@hotmail.com
 
Abojama
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 92
Rank:
แวะพักโฮมสเตย์ ชมหิ่งห้อยที่อัมพวา

ความคิดเห็นที่ 13 || โพสต์เมื่อ: 17 ส.ค. 2552 เวลา 18:41 น.
   

ได้ความรู้มากมายครับผม...

Back to Top
 
นายเตร็ดเตร่
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 6,047
Rank:
ไปให้สุดขอบโลก..ถึงพาตาโกเนียเล้ย

ความคิดเห็นที่ 14 || โพสต์เมื่อ: 17 ส.ค. 2552 เวลา 18:43 น.
   

เอาแบบง่ายๆ ทำได้หลายอย่าง ก็ทำเป็นหมูกรอบแทนอะครับ ที่เขาเอาทาทำข้าวหมูกรอบแหละ เอาแบบนี้ไปเลย 3-4 วันสบาย...ทำได้หลายอย่างด้วย


     http://dome20.multiply.com     

สะพายเป้....เท่ห์ทั่วไทย

Back to Top
dome_e20@hotmail.com
 
mr.john
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 709
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 15 || โพสต์เมื่อ: 19 ส.ค. 2552 เวลา 18:34 น.
   


  คนมีคม    คนมีปืน   คนมีไรอีกว่ะ มีเยอะอ่ะน่ะ

Back to Top
jj-john@hotmail.com
 
kunnat
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 1,179
Rank:
ดื่มกาแฟดี ๆ ที่ ปาย

ความคิดเห็นที่ 16 || โพสต์เมื่อ: 22 ส.ค. 2552 เวลา 04:25 น.
   

อ้างถึงความเห็น 14 : นายเตร็ดเตร่ @ 17 ส.ค. 2552 เวลา 18:43 น.

เอาแบบง่ายๆ ทำได้หลายอย่าง ก็ทำเป็นหมูกรอบแทนอะครับ ที่เขาเอาทาทำข้าวหมูกรอบแหละ เอาแบบนี้ไปเลย 3-4 วันสบาย...ทำได้หลายอย่างด้วย

อืม....ทำแบบ หมูกรอบ  เข้าท่าๆ


เที่ยวไป ตามใจฝัน ก่อนที่จะดันตัวเราเอง ไปไม่ไหว

Back to Top
 
กล้วยป่า
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 4,255
Rank:
ค้นหาตนเองที่..เกียวโต

ความคิดเห็นที่ 17 || โพสต์เมื่อ: 9 พ.ย. 2552 เวลา 12:57 น.
   

ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ

"SI VIS PASEM PARABELLUM"

Back to Top
 
ความเห็นทั้งหมด: 17
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :