ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 
 
หมูรวน เนื้อรวน
หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> อุปกรณ์เดินป่า Gear Forum ถาม-ตอบได้ทุกอุปกรณ์เดินป่า
ความเห็นทั้งหมด: 17
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
Guest_ss
แขกรับเชิญ
เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 04:26 น.
     

พอดีเห็นพี่ๆทำหมูรวน ไก่รวน เนื้อรวน ไปกินในป่ากัน

รบกวนสอบถามหน่อยครับว่ามีวิธีทำกันยังไงครับ


Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
 
phaiboon802
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 1,592
Rank:
สบายดี..ที่หลวงพระบาง

ความคิดเห็นที่ 1 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 08:18 น.
   

ยังไม่ได้กินข้าวเช้า...น้ำลายไหลเลยเรา...เอ้า..ขอมาเก็บข้อมูลด้วยคนเผื่อต้องทำกินเอง..ฮ่าๆๆ

......phaiboon802....

ผมหล่อนะ....แต่เป็นความผิดของพวกเธอเอง...ที่ไม่รู้..

บางส่วนของความประทับใจ

http://www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=6&No=80174

http://www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=6&No=80333

Back to Top
phaiboon802@hotmail.com
 
Na na
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 7,189
Rank:
ไปให้สุดขอบโลก..ถึงพาตาโกเนียเล้ย

ความคิดเห็นที่ 2 || โพสต์เมื่อ: 13 ส.ค. 2552 เวลา 10:54 น.
   

เราใช้วิธีเอา หมู เนื้อ หรือไก่ มาคั่วใส่น้ำมันไม่ต้องใส่น้ำ น้ำมันไม่ต้องใส่มาก
แล้วก็โรยเกลือเข้าไปหน่อยเพื่อเป็นการหมักยืดอายุได้นิดหน่อย แค่นี้แหละคะ
แต่ถ้าเดินป่าหลายวัน ก็ต้องเอาออกมาอุ่นทุกวันนะคะ
เดียวจะเสีย


แต่เห็นบางท่านใช้วิธีต้ม แล้วตักเอาแต่เนื้อไม่เอาน้ำต้ม
วิธีนี้ก็ใช้ได้คะ