ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 
เชิญร่วมโครงการ ปั่น ปั่น สองฝั่งโขงเปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 เชียงของ-ห้วยทราย วันเสาร์ 14 ธ.ค.56
หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> เชียงของ เมืองเล็ก ๆ น่าอยู่น่าเที่ยวชายแดน ติดแม่น้ำโขงและกำลังจะเจริญอย่างรวดเร็วเมื่อสะพานเสร็จ
ความเห็นทั้งหมด: 1
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
คนเชียงของ
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดเชียงของ ]
จำนวนโพสต์: 339
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

เมื่อ: 21 พ.ย. 2556 เวลา 12:39 น.
     


ชมรมท่องเที่ยวเชียงของ,ชมรมแม่โขงไบค์ และ เครือข่ายพัฒนาการท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ โดยความสนับสนุนของเทศบาลเวียงเชียงของ ,เทศบาลตำบลเวียง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต เห็นชอบร่วมกันที่จะได้จัดทำโครงการปั่นจักรยานชมสะพานแม่น้ำโขงเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เนื่องในโอกาสการเปิดใช้สะพานแห่งใหม่

วัตถุประสงค์

1.       เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และร่วมมือด้านการค้าการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศอนุภาคลุ่มน้ำโขงตอนบน

2.       เพื่อเป็นการร่วมฉลองการเปิดใช้สะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ 4 เชียงของ-ห้วยทราย และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย

3.       เพื่อเป็นการรณรงค์การใช้จักรยานเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยว

4.       เพื่อเป็นการลดการใช้น้ำมัน ,ประหยัดพลังงานและลดสภาวะโลกร้อนตามนโยบายของรัฐบาล

การดำเนินการ

-จัดรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานจำนวน 200 คน ไม่จำกัดอายุและประเภทของจักรยาน แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

กลุ่มแรก  A  ปั่นเฉพาะในช่วงประเทศไทย (จากตัวอำเภอเชียงของไป-กลับสะพานเชียงของ-ห้วยทราย)

กลุ่มที่สอง B  ปั่นทั้งสองประเทศไทยและลาว (จากอำเภอเชียงของไปสะพานและข้ามสู่เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว)

-จัดทำของที่ระลึกแจกจ่ายผู้เข้าร่วมกิจกรรม เช่น เสื้อโครงการฯ ,กระเป๋าสะพาย

-จัดบริการน้ำดื่มและอาหารเช้าบริการผู้เข้าร่วมกิจกรรม

-จัดการประสานงานกิจกรรมท่องเที่ยวอำเภอเชียงของและเมืองห้วยทราย

-จัดเจ้าหน้าที่ดูแลขบวนและรักษาความปลอดภัยระหว่างทางปั่นจักรยาน

-จัดทำแผ่นพับ,ป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์กิจกรรมแจกจ่ายและติดตั้งภายในอำเภอเชียงของ

-จัดเตรียมสถานที่และเวทีกล่าวเปิดงาน

ระยะเวลาดำเนินการ

-วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2556 ระหว่างเวลา  8.30 น. -  16.00 น.

สถานที่และระยะทางดำเนินกิจกรรม

-เส้นทางปั่นเริ่มจากบริเวณลานศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ (หน้าด่านศุลกากรท่าเรือน้ำลึก บ้านหัวเวียง) ปั่นไป ตามถนนสายกลางผ่านกลางเมืองเชียงของตามทางหลวงหมายเลข 1020 เลี้ยวซ้ายที่ โรงเรียนมัธยมเชียงของ บ้านโจโก้ -บ้านดอนมหาวันสู่บริเวณใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งใหม่ และวกสู่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงของสะพานข้ามโขง เพื่อส่งกลุ่ม B เพื่อเดินทางข้ามแม่น้ำโขงสู่เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว ส่วนกลุ่ม A ปั่นย้อนกลับตามถนนเข้าสะพานและสิ้นสุดที่เทศบาลเวียงเชียงของ รวมระยะทางของ ทั้งสองกลุ่มประมาณ  20 กิโลเมตร

ผู้รับผิดชอบโครงการ

-          ชมรมท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ

-          ชมรมแม่โขงไบค์

-          เครือข่ายพัฒนาการท่องเที่ยวเชียงของ

ผู้สนับสนุนโครงการ

-          เทศบาลตำบลเวียง

-          เทศบาลเวียงเชียงของ

-          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต 2 เชียงราย

ศูนย์ประสานงานโครงการฯ

-          ศูนย์ประชาสัมพันธ์ชมรมท่องเที่ยวเชียงของ หน้าด่านศุลกากร (ท่าเรือบั๊ก)  (คุณวีระยุทธิ์ ไชโย  โทรฯ 089 6335087,คุณวัชระ หลิ่วพงศ์สวัสดิ์  โทรฯ 083 2082280)

-          ชมรมแม่โขงไบค์  113 หมู่ 8 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย 57140  (คุณเกรียงไกร  ปัญโญใหญ่ โทรฯ 089 6326084) Email; tigerkriang911@hotmail.com

-          เครือข่ายพัฒนาการท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ (คุณฐิติรัตน์    เรวรรณ์  โทรฯ 084 1929207)

-          เทศบาลเวียงเชียงของ

-          เทศบาลตำบลเวียง

กำหนดการโครงการ ปั่น ปั่น สองฝั่งโขงเปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4  เชียงของ-ห้วยทราย

วันเสาร์ที่  14 ธันวาคม 2556

07.00-08.00 น.   – เทศบาลตำบลเวียงสนับสนุนจัดเลี้ยงอาหารเช้าและน้ำดื่มแก่ผู้ร่วมงานทุกท่าน                            

-เปิดลงทะเบียนผู้เข้าร่วมกิจกรรม   ผู้เข้าร่วมกิจกรรม 150 คนแรก จะได้รับเสื้อยืดโครงการฯและกระเป๋าสะพายระหว่างปั่นจักรยาน  (ค่าลงทะเบียน  99 บาท ) ผู้เข้าร่วมโครงการฯสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ สำนักงานชมรมท่องเที่ยวเชียงของ บริเวณท่าเรือน้ำลึกเชียงของ คุณวีระยุทธิ์ ไชโย  โทรฯ 089 6335087 หรือที่ ชมรมแม่โขงไบค์  คุณเกรียงไกร  ปัญโญใหญ่ โทรฯ 089 6326084

08.30 น.                 พิธีเปิดงานโดยนายกเทศบาลตำบลเวียง กล่าวให้โอวาทและปล่อยขบวนจักรยานข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว  แห่งที่ 4 บริเวณลานศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชียงของ ท่าเรือน้ำลึก และปั่นไปตามถนนสายกลาง ทางหลวงหมาย 1020 เลี้ยวซ้ายที่บ้านโจโก้ –ดอนมหาวัน และเลียบแม่น้ำโขงสู่สะพานมิตรภาพแห่งใหม่ ระยะทางราว  10 กิโลเมตร ชมทัศนียภาพบริเวณใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งใหม่และร่วมบันทึกภาพประวัติศาสตร์สะพานข้ามแม่น้ำโขง

10.30 น.                 ปั่นวกกลับอำเภอเชียงของ ใช้เส้นทางอ้อมสู่บ้านปากอิงเหนือ อ้อมด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงของ เข้าถนนด่านพรมแดนไทย-ลาว และเข้าถนนสายหลักหมายเลข 1020

12.00 น.                 กลุ่ม A เดินทางถึงถึงศูนย์ประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวเชียงของ โดยสวัสดิภาพและขอบคุณผู้เข้าร่วมโครงการฯทุกท่าน

                        ………………………………………………………………………………………………….

11.00 น.                 กลุ่ม B ทำพิธีการข้ามแดนที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงของ บริเวณสะพานข้ามแม่โขง ข้ามสะพานแม่น้ำโขงแห่งใหม่ ชมทัศนียภาพอันสวยงามเหนือสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งใหม่และร่วมบันทึกภาพประวัติศาสตร์บนสะพานข้ามแม่น้ำโขง

11.30 น.                 ปั่นจักรยานมนัสการวัดจอมเขามณีรัตน์ วัดหลวงของเมืองห้วยทราย ซึ่งวัด ตั้งอยู่บนเนินเขาเหนือเมืองหันหน้าสู่แม่น้ำ มีความสูงประมาณ 100 เมตร ห่างจากท่าเรือท่าด่าน 200 เมตร ภายในบริเวณวัดมีพระอุโบสถขนาดกลางสร้างด้วยไม้สัก ศิลปะแบบไทยใหญ่ ฝาผนังโดยรอบของพระอุโบสถมีภาพเขียนสีน้ำมันลักษณะเป็นศิลปกรรมแบบลาวมีสีสันที่สวยงาม ที่หอระฆังมีระฆังและกลองขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนยอดสูงสุดของหอระฆังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของฝั่งไทยและท่าเรือบั๊คได้อย่างชัดเจน วัดแห่งนี้ได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์ใหม่โดยพระราชดำรัสของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เมื่อครั้งเสด็จมาเยี่ยมเยือนเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว เมื่อปี พ.ศ. 2537  และใกล้กันยังมีป้อมการ์โน ป้อมเก่าของฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นที่ตั้งของกองทัพรัฐบาลลาว

12.00 น.                 ทีมงานนำปั่นจักรยานไปแนะนำจุดนัดหมายที่ท่าเรือslow boat แยกย้ายปั่นท่องเที่ยวฟรีสไตล์  และรับประทานอาหารเที่ยงตามอัธยาศัย ,เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกจากประเทศลาว

 15.30 น.                นัดพบกันที่บริเวณ ท่าเรือช้า slow boat เมืองห้วยทราย ) เพื่อรวมตัวปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำโขงฝั่งลาวกลับประเทศไทย

 16.00 น.                กลับถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองอำเภอเชียงของ สะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว จังหวัดเชียงราย โดยสวัสดิภาพและขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการทุกท่าน

16.30 น.                 ผู้เข้าร่วมโครงการฯที่มาจากต่างท้องที่ แนะนำควรแวะเที่ยว ”กาดเวียงแก้วไนท์” บ้านเวียงแก้ว ตำบลเวียง ซึ่งเปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลา  16.00 -20.00 น. เป็นถนนคนเดินและตลาดโดยคนในชุมชน มี พืชผักสด ,อาหารพื้นเมือง  และของกินนานาชนิดที่ชาวบ้านนำมาขายในราคาถูก

หมายเหตุ

ค่าลงทะเบียนสมัคร  

-          กลุ่ม A ปั่นเฉพาะช่วงประเทศไทย จากอำเภอเชียงของ-สะพานเชียงของ  ค่าสมัคร 99 บาท  (ผู้สมัคร จะได้รับ เสื้อโครงการ 1 ตัว ,กระเป๋าสะพายสำหรับสะพายหลังระหว่างปั่นจักรยาน ,อาหารและน้ำดื่มที่รับการสนับสนุนจากเทศบาลเวียงเชียงของและเทศบาลตำบลเวียง)

-          กลุ่ม B ปั่นทั้งช่วงไทยและลาว จากอำเภอเชียงของ-สะพานเชียงของ-เมืองห้วยทราย ค่าสมัคร 199 บาท สำหรับ ผู้สมัคร ที่ใช้พาสปอร์ตเป็นหนังสือข้ามแดนและผู้สมัครจะได้รับ เสื้อโครงการ 1 ตัว ,กระเป๋าสะพายสำหรับสะพายหลังระหว่างปั่นจักรยาน ,ค่าธรรมเนียมท่องเที่ยวฝั่งลาว) และค่าสมัคร 299 บาท สำหรับผู้สมัครที่ใช้บัตรประชาชนทำหนังสือข้ามแดน และผู้สมัคร จะได้รับ เสื้อโครงการ 1 ตัว ,กระเป๋าสะพายสำหรับสะพายหลังระหว่างปั่นจักรยาน ,ค่าธรรมเนียมเอกสารข้ามแดนทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาว)

-          ผู้สมัครต่างท้องที่ สามารถสมัครโดยแจ้งชื่อสมัครล่วงหน้าได้ที่ ชมรมแม่โขงไบค์  คุณเกรียงไกร  ปัญโญใหญ่ โทรฯ 089 6326084 ,ชำระเงินทาง บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเชียงของ เลขบัญชี 746 2 10888 6 ในนาม “โครงการจักรยานเสือภูเขาฯลุ่มน้ำโขง”และรับเสื้อและของที่ระลึกในวันงาน

-          ผู้สมัครชาวต่างชาติ(ยกเว้นประเทศอาเซียน) หากประสงค์จะข้ามแดนสู่ลาวด้วย ต้องชำระค่าวีซ่าลาวเพิ่มด้วย

-          ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่นำรถบรรทุกจักรยานมาสามารถฝากรถไว้ที่ลานจอดรถบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองอำเภอเชียงของ(ท่าเรือบั๊ก) หรือที่หน้าลานจอดรถหน้าชมรมท่องเที่ยวเชียงของ 

-          หากต้องการพักเมืองห้วยทราย ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่รับสมัครทราบ  กรณีใช้บัตรประชาชนทำเอกสารข้ามแดนต้องจ่ายค่าธรรมเนียมพักค้างคืนที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองลาวเพิ่ม 50 บาท และถ้าใช้พาสปอร์ตไม่ต้องจ่ายเพิ่ม


Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
 
คนเชียงของ
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดเชียงของ ]
จำนวนโพสต์: 339
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

ความคิดเห็นที่ 1 || โพสต์เมื่อ: 21 พ.ย. 2556 เวลา 12:40 น.
   -          ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่เดินทางมาในวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2556 และประสงค์จะพักแรมโดยกางเต็นท์ ทางศูนย์อำนวยการจัดงานฯ จัดสถานที่กางเต็นท์ไว้ บริเวณศูนย์ฝึกอบรมข้าราชการครูโรงเรียนบ้านหัวเวียงและสนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านหัวเวียง ตรงข้ามศูนย์ประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวฯ  แจ้งกางเต็นท์และสอบถามผู้ประสานงานสถานที่ ที่คุณวีระยุทธ์  ไชโย  โทรฯ 089 6335087

-           ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ประสงค์จะพักโรงแรมหรือเกสเฮาส์ในอำเภอเชียงของ สามารถเลือกเข้าพักในโรงแรมต่างๆในอำเภอ ตรวจสอบสถานที่และราคาได้ที่  http://board.trekkingthai.com/board/webboard.php?forum_id=5

-          หากต้องการให้ศูนย์ประสานงานจองที่พักให้ด้วยติดต่อ คุณวีระยุทธ์  ไชโย  โทรฯ 089 6335087

-          กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงตามเหมาะสม


Back to Top
 
ความเห็นทั้งหมด: 1
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
 

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Hotel2Thailand คลิกได้ที่นี่เลย

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Agoda คลิกได้ที่นี่เลย