ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 
เลื่อน กิจกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพสองฝั่งโขงภาคเหนือ ฉลองเปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 เชียงของ-ห้วยทราย เสาร์ที่ 14 ธ.ค.57
หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> เชียงของ เมืองเล็ก ๆ น่าอยู่น่าเที่ยวชายแดน ติดแม่น้ำโขงและกำลังจะเจริญอย่างรวดเร็วเมื่อสะพานเสร็จ
ความเห็นทั้งหมด: 5
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
คนเชียงของ
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดเชียงของ ]
จำนวนโพสต์: 339
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

เมื่อ: 12 พ.ย. 2556 เวลา 17:04 น.
     


ความเป็นมา

ปัจจุบันการค้าลงทุนและการท่องเที่ยวในอนุภาคลุ่มแม่น้ำโขงตอนบนได้เติบโตและขยายตัวขึ้นเป็นลำดับ รัฐบาลไทยและลาวได้เห็นชอบร่วมกันในการพัฒนาเครือข่ายการขนส่งคมนาคมเชื่อมต่อสู่ภูมิภาคแม่น้ำโขงตอนล่าง  โดยได้สนับสนุนการขยายเส้นทางเชื่อมต่อจากประเทศจีนตอนใต้ ตามเส้นทาง R3A จากมณทลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน สู่แขวงหลวงน้ำทาและแขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย  ประเทศไทย ทั้งได้อนุมัติจัดสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ ที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงรายและ เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งได้ดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551และแล้วเสร็จในปี 2556 ซึ่งจะมีกำหนดการพิธีเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ธันวาคม 2556  นับเป็นโอกาสอันดีและเปิดมิติใหม่ของการขนส่งคมนาคมของภาคเหนือของไทยที่จะทำให้มีการขนส่งสินค้าและการท่องเที่ยวในประเทศภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนบนเป็นไปอย่างสะดวกและมีการขยายตัวเติบโตอย่างยิ่ง

อำเภอเชียงของ,เทศบาลตำบลเวียง,เทศบาลเวียงเชียงของ,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต เชียงราย ,เครือข่ายพัฒนาการท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ,ชมรมท่องเที่ยวเชียงของและชมรมแม่โขงไบค์ จึงเห็นชอบร่วมกันที่จะได้จัดทำโครงการปั่นจักรยานข้ามสะพานแม่น้ำโขงเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ  เนื่องในโอกาสการเปิดใช้สะพานแห่งใหม่

วัตถุประสงค์

1.       เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และร่วมมือด้านการค้าการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศอนุภาคลุ่มน้ำโขงตอนบน

2.       เพื่อเป็นการฉลองการเปิดใช้สะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ เชียงของ-ห้วยทราย และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอเชียงของและเมืองห้วยทราย

3.       เพื่อเป็นการรณรงค์การใช้จักรยานเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยว

4.       เพื่อเป็นการลดการใช้น้ำมัน ,ประหยัดพลังงานและลดสภาวะโลกร้อนตามนโยบายของรัฐบาล

การดำเนินการ

-จัดรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานจำนวน 200 คน ไม่จำกัดอายุและประเภทของจักรยาน

-จัดทำของที่ระลึกแจกจ่ายผู้เข้าร่วมกิจกรรม เช่น เสื้อโครงการฯ ,กระเป๋าสะพาย

-จัดบริการน้ำดื่มและอาหารเช้าบริการผู้เข้าร่วมกิจกรรม

-จัดการประสานงานกิจกรรมท่องเที่ยวอำเภอเชียงของและเมืองห้วยทราย

-จัดเจ้าหน้าที่ดูแลขบวนและรักษาความปลอดภัยระหว่างทางปั่นจักรยาน

-จัดทำป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์กิจกรรมติดตั้งภายในอำเภอเชียงของ

-จัดเตรียมสถานที่และเวทีกล่าวเปิดงาน

ระยะเวลาดำเนินการ

-วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2556 ระหว่างเวลา  8.30 น. -  16.00 น.

สถานที่และระยะทางดำเนินกิจกรรม

-เส้นทางปั่นเริ่มจากบริเวณลานศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ (หน้าด่านศุลกากรท่าเรือน้ำลึก บ้านหัวเวียง) ปั่นไป ตามถนนสายกลางผ่านกลางเมืองเชียงของตามทางหลวงหมายเลข 1020 มุ่งหน้าสู่สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งใหม่ ทำพิธีการข้ามแดนและปั่นข้ามสะพานสู่เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ระหว่างทางแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองห้วยทราย และปั่นกลับประเทศไทย รวมระยะทาง  20 กิโลเมตร

ผู้รับผิดชอบโครงการ

-          ชมรมท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ

-          ชมรมแม่โขงไบค์

ผู้อำนวยการโครงการ

-          สำนักงานปกครองอำเภอเชียงของ

-          เทศบาลตำบลเวียง

-          เทศบาลเวียงเชียงของ

-          เครือข่ายพัฒนาการท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ

-          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต เชียงราย

ศูนย์ประสานงานโครงการฯ

-          ศูนย์ประชาสัมพันธ์ชมรมท่องเที่ยวเชียงของ บริเวณลานจอดรถนักท่องเที่ยวหน้าด่านศุลกากร (ท่าเรือบั๊ก)  (คุณวีระยุทธิ์ ไชโย  โทรฯ 089 6335087,คุณวัชระ หลิ่วพงศ์สวัสดิ์  โทรฯ 083 2082280)

-          ชมรมแม่โขงไบค์  113 หมู่ ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย 57140  (คุณเกรียงไกร  ปัญโญใหญ่ โทรฯ 089 6326084) Email; tigerkriang911@hotmail.com

-          เครือข่ายพัฒนาการท่องเที่ยวอำเภอเชียงของ (คุณฐิติรัตน์    เรวรรณ์  โทรฯ 084 1929207)

 กำหนดการโครงการจักรยานฉลองเปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4  เชียงของ-ห้วยทราย

วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2556

07.00-08.00 น.   – เทศบาลตำบลเวียงสนับสนุนจัดเลี้ยงอาหารเช้าและน้ำดื่มแก่ผู้ร่วมงานทุกท่าน                            

-เปิดลงทะเบียนผู้เข้าร่วมกิจกรรม   ผู้เข้าร่วมกิจกรรม 150 คนแรก จะได้รับเสื้อยืดโครงการฯและกระเป๋าสะพายระหว่างปั่นจักรยาน  (ค่าลงทะเบียน  199 บาท ) ผู้เข้าร่วมโครงการฯสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ สำนักงานชมรมท่องเที่ยวเชียงของ บริเวณท่าเรือน้ำลึกเชียงของ คุณวีระยุทธิ์ ไชโย  โทรฯ 089 6335087หรือที่ ชมรมแม่โขงไบค์  คุณเกรียงไกร  ปัญโญใหญ่ โทรฯ 089 6326084

08.30 น.                 พิธีเปิดงานโดยนายกเทศบาลตำบลเวียง กล่าวรายงานการจัดกิจกรรมต่อประธานในพิธี(นายอำเภอเชียงของหรือผู้แทนฯ)  ประธานกล่าวให้โอวาทและปล่อยขบวนจักรยานข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว  แห่งที่ บริเวณลานศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชียงของ ท่าเรือน้ำลึก และปั่นไปตามถนนสายกลาง ทางหลวงหมาย 1020 สู่สะพานมิตรภาพแห่งใหม่ ระยะทางราว กิโลเมตร

09.00 น.            ขบวนถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงของ บริเวณสะพานข้ามแม่โขง ทำพิธีการข้ามแดน และขบวนปั่นข้ามสะพานแม่น้ำโขงแห่งใหม่ ชมทัศนียภาพอันสวยงามเหนือสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งใหม่และร่วมบันทึกภาพประวัติศาสตร์บนสะพานข้ามแม่น้ำโขง  (การปั่นข้ามสะพานยังอยู่ระหว่างการประสานงานระหว่างประเทศในการขออนุญาตให้จักรยานใช้ทาง หากไม่ได้รับอนุญาตปั่นข้าม จะใช้วิธีเอาจักรยานใส่รถบรรทุกข้ามช่วงข้ามสะพานแทน)

10.00 น.                 ขบวนจักรยานมิตรภาพ แวะเยี่ยมชมโครงการนาคราชนคร เชิงสะพานมิตรภาพฝั่งลาว ศูนย์แสดงสินค้า,ร้านค้าปลอดภาษี,โรงแรมและสถานที่อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว

11.30 น.                 ปั่นจักรยานมนัสการวัดจอมเขามณีรัตน์ วัดหลวงของเมืองห้วยทราย ซึ่งวัด ตั้งอยู่บนเนินเขาเหนือเมืองหันหน้าสู่แม่น้ำ มีความสูงประมาณ 100 เมตร ห่างจากท่าเรือท่าด่าน 200 เมตร ภายในบริเวณวัดมีพระอุโบสถขนาดกลางสร้างด้วยไม้สัก ศิลปะแบบไทยใหญ่ ฝาผนังโดยรอบของพระอุโบสถมีภาพเขียนสีน้ำมันลักษณะเป็นศิลปกรรมแบบลาวมีสีสันที่สวยงาม ที่หอระฆังมีระฆังและกลองขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนยอดสูงสุดของหอระฆังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของฝั่งไทยและท่าเรือบั๊คได้อย่างชัดเจน วัดแห่งนี้ได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์ใหม่โดยพระราชดำรัสของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เมื่อครั้งเสด็จมาเยี่ยมเยือนเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว เมื่อปี พ.ศ. 2537  และใกล้กันยังมีป้อมการ์โน ป้อมเก่าของฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นที่ตั้งของกองทัพรัฐบาลลาว

12.00 น.                 ทีมงานนำปั่นจักรยานไปแนะนำจุดนัดหมายที่ท่าเรือslow boat

                             แล้วแยกย้ายปั่นท่องเที่ยวฟรีสไตล์  และรับประทานอาหารเที่ยงตามอัธยาศัย ,เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกจากประเทศลาว

15.30 น.                 นัดพบกันที่บริเวณ ท่าเรือช้า slow boat เมืองห้วยทราย เพื่อรวมตัวปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำโขงฝั่งลาวกลับประเทศไทย

 16.00 น.                กลับถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองอำเภอเชียงของ สะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว จังหวัดเชียงราย โดยสวัสดิภาพและขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการทุกท่าน

16.30 น.                 ขากลับนักจักรยานปั่นเข้าเขตเทศบาลเวียงเชียงของ แนะนะควรแวะ  บ้านเวียงแก้ว ตำบลเวียง เที่ยว “กาดเวียงแก้วไนท์ “  ซึ่งเปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลา 16.00 -20.00 น. เป็นถนนคนเดินและตลาดโดยคนในชุมชน มี พืชผักสด ,อาหารพื้นเมือง  และของกินนานาชนิดที่ชาวบ้านนำมาขายในราคาถูก

 

หมายเหตุ

-          ผู้เข้าร่วมโครงการฯสามารถใช้เอกสารประจำตัวในการข้ามแดนได้ทั้งพาสปอร์ต(มีอายุใช้เกิน เดือน)หรือบัตรประชาชน

-          ค่าลงทะเบียน 199 บาท  (ผู้สมัคร จะได้รับ เสื้อโครงการ ตัว ,กระเป๋าสะพายสำหรับสะพายหลังระหว่างปั่นจักรยาน  รวมค่าธรรมเนียมท่องเที่ยวเมืองห้วยทรายฝั่งลาวกรณีใช้พาสปอร์ตค่าธรรมเนียมฝั่งไทยฟรี หากใช้บัตรประชาชน จ่ายค่าธรรมเนียมฝั่งไทย 30 บาท)

-          ผู้สมัครล่วงหน้าต่างจังหวัด สามารถเลือกชำระเงินทางบัญชีได้ที่  บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเชียงของ เลขบัญชี 746 2 10888 6 ในนาม “โครงการจักรยานเสือภูเขาฯลุ่มน้ำโขง”

-          ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่นำรถบรรทุกจักรยานมาสามารถฝากรถไว้ที่ลานจอดรถบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองอำเภอเชียงของ(ท่าเรือบั๊ก) หรือที่หน้าลานจอดรถหน้าชมรมท่องเที่ยวเชียงของ

-          หากผู้เข้าร่วมโครงการฯประสงค์จะพักเมืองห้วยทราย ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่รับสมัครทราบ  กรณีใช้บัตรประชาชนทำเอกสารข้ามแดนต้องจ่ายค่าธรรมเนียมพักค้างคืนที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองลาวเพิ่ม 50 บาท และถ้าใช้พาสปอร์ตไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

-          กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงตามเหมาะสมทั้งนี้โดยยึดหลักความปลอดภัยและกฎระเบียบระหว่างประเทศ

-          ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่เดินทางมาในวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2556   และประสงค์จะพักแรมโดยกางเต็นท์ ทางศูนย์อำนวยการจัดงานฯ จัดสถานที่กางเต็นท์ไว้ บริเวณสนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านหัวเวียง ตรงข้ามศูนย์ประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวฯ (สถานที่เปิดงานในวันรุ่งขึ้น ) แจ้งกางเต็นท์และสอบถามผู้ประสานงานสถานที่ ที่คุณวีระยุทธ์  ไชโย  โทรฯ 089 6335087

-           ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ประสงค์จะพักโรงแรมหรือเกสเฮาส์ในอำเภอเชียงของ สามารถเลือกเข้าพักในโรงแรมต่างๆในอำเภอ ตรวจสอบสถานที่และราคาได้ที่ http://board.trekkingthai.com/board/webboard.php?forum_id=5***แก้ไขล่าสุด: เมื่อ 15 พ.ย. 2556 เวลา 13:35 น. โดย คนเชียงของ

Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
 
คนเชียงของ
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดเชียงของ ]
จำนวนโพสต์: 339
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

ความคิดเห็นที่ 1 || โพสต์เมื่อ: 14 พ.ย. 2556 เวลา 05:09 น.
   


แบบเสื้อที่จะแจกวันงาน

Back to Top
 
คนเชียงของ
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดเชียงของ ]
จำนวนโพสต์: 339
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

ความคิดเห็นที่ 2 || โพสต์เมื่อ: 14 พ.ย. 2556 เวลา 05:10 น.
   


ป้ายเชิญชวน

Back to Top
 
คนเชียงของ
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดเชียงของ ]
จำนวนโพสต์: 339
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

ความคิดเห็นที่ 3 || โพสต์เมื่อ: 14 พ.ย. 2556 เวลา 05:14 น.
   


ใบสมัครโครงการฯ

Back to Top
 
คนเชียงของ
ระดับสมาชิก:
[ ผู้ดูแลบอร์ดเชียงของ ]
จำนวนโพสต์: 339
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

ความคิดเห็นที่ 4 || โพสต์เมื่อ: 15 พ.ย. 2556 เวลา 13:33 น.
   

ด่วน!! ขอเลื่อนวันจัดงานเป็นเดือนก.พ.

เนื่องจากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้แจ้งความประสงค์ขอเป็นเจ้าภาพหลักในกิจกรรมปั่นข้ามสะพานแม่โขงเชียงของ-ห้วยทราย ซึ่งกำลังเตรียมดำเนินการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์  2557  ดังนั้น กิจกรรมปั่นข้ามสะพานตามโครงการฯในวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2556 ของชมรมท่องเที่ยวเชียงของ,เครือข่ายพัฒนาการท่องเที่ยวเชียงของและชมรมแม่โขงไบค์ จึงจำเป็นต้องเลื่อนการจัดไปจัดพร้อมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบต่อไปครับ

ต้องขออภัยเพื่อนๆนักปั่นทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ 


Back to Top
 
tavesakm
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 2,214
Rank:
สบายดี..ที่หลวงพระบาง

ความคิดเห็นที่ 5 || โพสต์เมื่อ: 24 พ.ย. 2556 เวลา 10:44 น.
   

ไรเนี่ย สามเลื่อน

ดอกไม้หอม  เบ่งบานเอง  ย่อมหอมเย็นชื่นใจ

หากถูกบังคับ  ย่อมหาความหอม  อันใดมิได้ 

Back to Top
 
ความเห็นทั้งหมด: 5
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
 

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Hotel2Thailand คลิกได้ที่นี่เลย

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Agoda คลิกได้ที่นี่เลย