ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 
ราชาปลาเค็ม ต้องปลากุเลาเค็ม ป้าเยาว์ตากใบ
หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> รีวิว ร้านอาหารอร่อย เมนูอาหารที่แนะนำ สำหรับคนเดินทาง
ความเห็นทั้งหมด: 0
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
seetakbai
แขกรับเชิญ
เมื่อ: 31 มี.ค. 2560 เวลา 17:30 น.
     

target="_blank"> 

                ต้องออกตัวก็นะครับ ว่าผมไม่ใช้คนทำครับเพราะไม่มีสูตรและเทคนิด แต่ที่นำมาเสนอเพราะว่าลูกชายคนทำ ลูกป้าเยาว์ (เจ้าแรกและดังต้องสั่งจองล่วงหน้านะครับ) เป็นพี่ที่ทำงานเห็นแก่ส่งเกือบทุกวัน ก็เลยเอามาให้พี่ชาว TKT ลองดูครับ

             ปลากุเลาเค็ม  เป็นอาหารและสินค้าที่ขึ้นชื่อของอำเภอตากใบ จ.นราธิวาส คนตากใบมักจะพูดเล่นๆ กันว่า เป็นปลาที่ “คนกินไม่ได้ซื้อ คนซื้อไม่ได้กิน” เนื่องด้วยปลากุเลาเค็มมีราคาแพง จึงมักจะถูกซื้อหาไปเป็นของกำนัลผู้หลักผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชามากกว่าที่จะซื้อหามาทานเอง ขนาดราคาแพงเวลาจะซื้อต้องจองกันเลยทีเดียว ปลากุเลาเป็นปลาเนื้อละเอียด เมื่อนำมาทำเค็มจะอร่อยมาก ดังนั้นปลากุเลาเค็มจึงได้ชื่อว่า "ราชาแห่งปลาเค็ม" ครับ ผมเป็นคนตากใบโดยกำเนิด ถ้าถามว่าปลากุเลาเจ้าไหนอร่อย? ขอบอกว่าเจ้า ป้าเยาว์ เจ้าแรกและต้องจองตามคิวครับ อร่อย สด  สะอาด

            เมื่อทำเสร็จแล้วก็จะแจกจ่ายไปให้ญาติๆที่อยู่ต่างจังหวัดรวมทั้งต่างประเทศได้ลิ้มรสด้วย เพราะทุกคนต่างก็เป็นแฟนพันธ์แท้ปลากุเลาเค็ม ปลากุเลาเค็มเมื่อแห้งดีแล้วสามารถเก็บไว้ได้นานเป็นปี โดยห่อด้วยกระดาษขาว เมื่อต้องการทานก็นำออกมาทอด รสชาติจะยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงครับ เวลาทอดปลากุเลาเค็มกลิ่นจะหอมไป 5 บ้าน 10 บ้านเลยหล่ะ เมื่อทอดเสร็จนำมาคลุกข้าวสวยร้อนๆ บีบมะนาวนิด ซอยหอมแดง และพริกขี้หนูสวน  เพื่อเพิ่มความหอมหน่อย อร่อยจนฝันถึงเลยครับ..

^-^ สนใจก็ PM รือ โทรสอบถามได้โดยตรง 0841996606 ซี ครับ ราคา 1400 บาท ไม่รวมค่าส่งนะครับ รับประกันครับของแท้แน่นอน

กิโลฯ ละ1400.- จำนวนแล้วแต่ขนาดอาจจะ 1,2,3 ตัว  ต่อกิโลฯ ค่าส่งคิดเป็นโลครับ โลละ 100 บาท ส่งเป็นEMS ให้ครับ  อาจจะตกใจว่าปลาเค็มอะไรทำไมแพงนัก ถ้ามีกำลังทรัพย์ก็ลงหาทานดู   แล้วจะไม่ผิดหวังครับ

เลขที่บันชี ธ.กรุงไท 9221180433 นายวันตัรมีซี ต่วนดือเร๊ะ

ตามไปดูการคอมเมนใน pantip ครับ

http://topicstock.pantip.com/food/topic ... 50981.html

http://www.t-pageant.com/2011/index.php ... %E0%B8%9A/


Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
 
ความเห็นทั้งหมด: 0
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
 

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Hotel2Thailand คลิกได้ที่นี่เลย

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Agoda คลิกได้ที่นี่เลย