ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 
ปลานิลนึ่งมะนาว
หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> รีวิว ร้านอาหารอร่อย เมนูอาหารที่แนะนำ สำหรับคนเดินทาง
ความเห็นทั้งหมด: 9
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
Christian Chang
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 754
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

เมื่อ: 9 พ.ค. 2553 เวลา 19:54 น.
     


ปลานิลหนัก 1 กิโลกรัม เพียง 60 บาท เอามานึ่งใหม่ๆ ร้อนๆ เนื้อนุ่ม

ปกติผมไม่ค่อยชอบรับประทานปลาเนื้อแข็งๆ แต่ถ้าปรุงเสร็จใหม่ๆ จะชอบรับประทานครับ



***แก้ไขล่าสุด: เมื่อ 23 ต.ค. 2557 เวลา 15:00 น. โดย Christian Chang

Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
 
Christian Chang
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 754
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 1 || โพสต์เมื่อ: 9 พ.ค. 2553 เวลา 20:03 น.
   


เอาปลานิลที่ควักไส้ออกแล้ว ล้างน้ำเปล่าและใส่เกลือให้สะอาด

เอาผักวางรอง เช่น ผักกาดขาว วางปลาลงไป และโรยด้วยคึ่นช่าย วางในหม้อซึ้ง วางตั้งแต่น้ำยังไม่เดือด นึ่งสัก 20 นาที

ถ้าปลาตัวใหญ่ ก็แบ่งแยกส่วนหัวกับส่วนหางคนละจาน


Back to Top
 
Christian Chang
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 754
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 2 || โพสต์เมื่อ: 9 พ.ค. 2553 เวลา 20:03 น.
   


ส่วนหาง


Back to Top
 
Christian Chang
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 754
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 3 || โพสต์เมื่อ: 9 พ.ค. 2553 เวลา 20:06 น.
   


วางในหม้อซึ้ง จนปลาสุก


Back to Top
 
Christian Chang
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 754
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 4 || โพสต์เมื่อ: 9 พ.ค. 2553 เวลา 20:07 น.
   


ระหว่างรอปลาสุก ก็หั่นพริกขี้หนูสดสีเขียว,สีแดง และกระเทียมสับเตรียมไว้


Back to Top
 
Christian Chang
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 754
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 5 || โพสต์เมื่อ: 9 พ.ค. 2553 เวลา 20:08 น.
   


นำมาปรุงรสด้วย น้ำปลา บีบมะนาว ให้แซ่บๆ


Back to Top
 
Christian Chang
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 754
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 6 || โพสต์เมื่อ: 9 พ.ค. 2553 เวลา 20:09 น.
   


ตักน้ำยำไปราดบนปลาที่พอสุกแล้ว นึ่งต่ออีก 5 นาที


Back to Top
 
Christian Chang
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 754
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 7 || โพสต์เมื่อ: 9 พ.ค. 2553 เวลา 20:10 น.
   


เสร็จแล้ว ยกลงและจัดสำรับอาหาร ทานได้เลย อร่อยๆ

วันนี้มีผัดเห็ดรวม (เห็ดหอมสด+เห็ดนางฟ้า+เห็ดฟาง)


Back to Top
 
ผักกาดน้อย
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 909
Rank:
ช่วงใช้ชีวิตชิว ๆ ที่ เชียงคาน

ความคิดเห็นที่ 8 || โพสต์เมื่อ: 27 ก.ค. 2553 เวลา 22:50 น.
   

น้ำลายสอเลย

mamanaa@hotmail.com

087-0696580(ตุ๊ก)

โอนเงินเลขที่ บ/ช ศศิธร แสงวิจิตร

ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาตลาดใหม่ ชลบุรี 9682106064

ธ.กรุงไทย สาขา ถนนเจตน์จำนง 2700157656 

ธ.ทหารไทย สาขา ชลบุรี 3012779116 

Back to Top
mamanaa@hotmail.com mamanaa@hotmail.com Chonburi
 
Zerozeroseven
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 566
Rank:
ไปแวะนอนอาบแดดที่หัวหิน

ความคิดเห็นที่ 9 || โพสต์เมื่อ: 12 ต.ค. 2553 เวลา 10:26 น.
   

ขอบคุณมากครับ

  ที่อยู่รบกวนกดที่ชื่อได้เลยครับ ของแท้แน่นอน

 

Back to Top
 
ความเห็นทั้งหมด: 9
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
 

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Hotel2Thailand คลิกได้ที่นี่เลย

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Agoda คลิกได้ที่นี่เลย