ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 
ดอยช้าง ดอยวาวี
หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> สอบถาม โพสภาพ - วีดีโอคลิป ท่องเที่ยวเมืองไทย ในประเทศ ทุกรูปแบบ ทุกสไตล์
ความเห็นทั้งหมด: 2
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
Guest_anniejeda
แขกรับเชิญ
เมื่อ: 15 ต.ค. 2554 เวลา 17:35 น.
     

ขอรบกวนสอบถามผู้ที่เคยเดินทางไป ดอยช้าง ดอยวาวี ว่า ดิฉันเดินมาจากดอยอ่างขาง เข้าพักอยู่ที่ สวนทิพย์วนา 1 คืน  เช่ารถ อาแวนซ่า  1 คัน ไม่ใช่ กระบะ และไม่ใช่ 4x4  เช้าขึ้นมามีเวลา 1 วัน แล้วต้องเดินทางกลับไปขึ้นรถทัวร์ที่เชียงใหม่  รถออกรอบ 3 ทุ่มครึ่ง  อยากทราบว่า ถ้าดิฉันต้องการเที่ยวดอยช้าง  ดอยวาวี แล้วกลับมาขึ้นรถทัวร์ที่เชียงใหม่ ก่อน 2 ทุ่ม (เผื่อเวลาสำหรับ คืนรถ และ หาอาหารทาน)  จะทันเวลาหรือเปล่าคะ   หรือว่าเลือกไปได้แค่ดอยเดียวคือ ดอยช้าง  หรือ ดอยวาวี เท่านั้น

การเดินทางดิฉันกะว่าจะ ออกจากที่พักประมาณ 10 โมงเช้า แล้วเหมารถเหลือง ขึ้นไป จนกลับลงมาประมาณ 4-5 โมงเย็น แล้วขับรถเช่ากลับถึงเชียงใหม่ประมาณ 2 ทุ่มค่ะ  

คำถามเพิ่มเติมค่ะว่า  ควรไป ดอยช้างก่อน หรือ ดอยวาวีก่อนคะ

รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ  ขอบคุณค่ะ


Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
 
ตีนดอย
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 1,774
Rank:
สบายดี..ที่หลวงพระบาง

ความคิดเห็นที่ 1 || โพสต์เมื่อ: 16 ต.ค. 2554 เวลา 16:16 น.
   

จากดอยอ่างข่างให้คุณใช้เส้นทางดอยอ่างขาง-ฝาง-แม่อาย-ท่าตอน    จากท่านตอนประมาณ5กม.จะวิ่งผ่านสวนส้มธนาธร   จากสวนส้นธนาธรประมาณ5กม.
จะถึงบ้านท่านมะแกง   ขวามือจะมีทางแยกเป็นที่ตั้งของสถานีอนามัยบ้านท่ามะแกง   ทางแยกนี้แหละครับเป็นเส้นทางขึ้นสู่ดอยช้างวาวี  ปัญจุบัญลาดยางแล้ว
รถเก๋งสามารถใช้เส้นทางนี้ไปเที่ยวดอยช้างได้  บนเส้นทางคุณจะวิ่งผ่านตำบลห้วยชมภูมีเส้นทางแยกซ้ายมือไปดอยกาดผีประมาณ7-8กม.  ตรงไปตามเส้นทางหลัก
จะผ่านเล่าลีรีสอร์ท  คุณสามารถแวะเข้าไปเที่ยวชมได้ซื้อใบชาได้ทานอาหารได้   แต่ถ้าไม่สนใจก็วิ่งผ่านไปเลย   ไม่นานนักก็จะเจอกับหมู่บ้านวาวี  ที่นี่เป็นชุมชนของชาวจีนยูนาน  มีโรงเรียนสอนภาษาจีน  เป็นแหล่งปลูกชาที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย   เที่ยวหมู่บ้านวาวีเสร็จ   ก็ถึงเวลาเดินทางต่อไปดอยช้างจากหมู่บ้านวาวีวิ่งต่อไปทางอำเถอแม่สรวยประมาณ25-30โล(ผมจำระยะได้ไม่ชัดเจนแต่ก็ประมาณนี้แหละ)จะถึงบ้านห้วยใคร้   ที่บ้านห้วยใคร้จะมีทางแยกซ้ายมือขึ้นสู่ดอยช้างระยะทางประมาณ9กม.   ก็เที่ยวดอยช้างจนพอใจจากนั้นก็วิ่งกลับมาตามเส้นทางเดิมจนถึงบ้านห้วยใคร้เลี้ยวซ้ายลงไปอำเภอแม่สรวย  พอถึงทางแยกบ้านตีนดอยก็เลี้ยวซ้ายไปทางจังหวัดเชียงรายประมาณ10-15กม.(ไม่แน่ใจอีกเหมือนกัน)ขวามือก็จะเจอสวนทิพย์วนารีสอร์ทที่ๆคุณจะพักค้างคืน   เช้าวันใหม่คุณมีเวลาตลอดทั้งวันจากทิพย์วนารีสอร์ทไปเชียงใหม่  วันนี้คุณยังสามารถวิ่งไปเที่ยววัดขาวของอาจารย์เฉลิมชัยที่เชียงรายแล้วค่อยย้อนกลับเส้นทางเดิมผ่านอำเภอแม่สรวย  ผ่านอำเภอเวียงป่าเป้า  ผ่านอำเภอดอยสะเก็ด  เข้าสู่เชียงใหม่มีเวลาที่คุณจะวนในเชียงใหม่แล้วไปคืนรถก่อนเดินทางกลับสบายๆครับ   เส้นทางท่องเที่ยวที่ผมกล่าวมาจากบ้านท่ามะแกงไปหมู่บ้านวาวี  ไปดอยช้าง  ไปบ้านตีนดอย  ล้วนแล้วแต่เป็นเส้นทางคดโค้งขึ้นภูเขาสูงชันและแคบจึงต้องขับรถด้วยความระมัดระวังด้วยนะครับ
ด้วยความปรารถนาดีจาก  www.thaitripdd.com  เว็บเล็กๆในสังคมท่องเที่ยวของประเทศไทยครับ(ในคลังกระทู้เก่ามีท่องเที่ยวดอยวาวีด้วยครับ)5555


***แก้ไขล่าสุด: เมื่อ 18 ต.ค. 2554 เวลา 01:41 น. โดย ตีนดอย

www.thaitripdd.com

ไทยทริปดีดี.คอม ..... สังคมออนไลน์ ของคนรักการท่องเที่ยว

Back to Top
 
kos123
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 13
Rank:
เริ่มเดินทางจากถนนข้าวสาร กทม.

ความคิดเห็นที่ 2 || โพสต์เมื่อ: 7 พ.ย. 2554 เวลา 22:32 น.
   

ขับรถเหนื่อตายแน่ ไม่นอน ที่วาวี หรือ ดอยช้าง สักคืน จะได้สำผัสหมอกตอนเช้าๆบนดอย ด้วย

Back to Top
 
ความเห็นทั้งหมด: 2
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
 

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Hotel2Thailand คลิกได้ที่นี่เลย

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Agoda คลิกได้ที่นี่เลย