ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 

**ด้วยรานำเพื่อนใหม่เข้าสู่ธรรมชาติมาแล้วนับหลายหมื่นคน (อย่างสนุกและปลอดภัย)ตั้งแต่ พ.ศ. 2544 **

TrekkingThai.Com-------ทีเคที อีโคทัวร์....TAT License No. 11/3232

.... ....

มั่นใจ ไปกับ เว็บไซต์ท่องเที่ยวเชิงนิเวศและผจญภัย ที่มีผู้ชมสูงสุด 8 ปีซ้อน 2546-2553(สถิติโดย TrueHits)
เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทย (แบบรวมทุกประเภท) ที่มีผู้ชมสูงสุด ปี 2550 (สถิติโดย TrueHits)
ได้รับการรับรองมาตรฐานท่องเที่ยวไทย สาขา กิจกรรมเดินป่า (ระดับดีเยี่ยม) จาก สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว
ได้รับการรับรองมาตรฐานท่องเที่ยวไทย สาขา ธุรกิจนำเที่ยว จาก สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว
ได้รับรางวัล ลูกโลกสีเขียว - วิถีผูกพัน ดิน น้ำป่า ครั้งที่ 11 (2552) สาขา สื่อมวลชน
ได้รับรางวัลกินรี สาขา สื่อมวลชน จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปี 2551
ได้รับรางวัลประกวดแผนธุรกิจเพื่อสังคม iCare Award -StarVoluntours ปี 2553


เราจัดทัวร์กลุ่มเล็ก เน้นความเป็นกันเอง เน้นให้เวลาเที่ยวแต่ละสถานที่นาน และยืดหยุ่น ใกล้ชิด เจาะลึก ด้วยแนวคิด มิตรภาพ..ความฝัน..วันแรมทาง - ทัวร์ท่องธรรมชาติและวัฒนธรรม - ในประเทศ/ต่างประเทศ -- มุ่งสร้างนักเดินทางตัวจริง - คืนกำไรสู่สังคมและท้องถิ่นเพื่อสร้างการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน


(เปิดทำการ จ-ศ. 9.00-18.00 เสาร์-อาทิตย์ 11.00 - 18.00) ทัวร์ในประเทศ 02-278-0225/02-619-7993 ทัวร์ต่างประเทศ 02-6171775/02-6197993 เบอร์แฟกซ์ - 02-619-9770 (ทั้งในประเทศและต่างประเทศ) และสามารถมาจองและจ่ายเงินที่สำนักงานรังนกกระจอกของเราด้วยตนเอง

คำเตือน ๆๆ ก่อนจอง ทุกคนต้องได้อ่าน .. ก่อนตัดสินใจ อย่าลืมคลิกอ่านนโยบายทริปที่นี่ เพราะทริปเรา..ไม่ได้เหมาะกับทุกคนบนโลกนี้น่ะครับ............... สมัครสมาชิก(จะมีส่วนลดค่าทัวร์ให้ครับ).....|... แบบฟอร์มสมัครจองเข้าร่วมทริป........... เงื่อนไขการยึดและคืนเงินมัดจำ กรณีขอยกเลิกการเดินทาง ....... ที่พักที่ทาง TKT หาให้สำหรับคนกลับจากทริปดึกๆ .......

.. โปรแกรมทัวร์ทั้งหมดของเรา.... ..... .. หน้ารวมข้อมูลท่องเที่ยว(หลายหมื่นกระทู้).... .....

แผนที่สำนักงานTKT (1)...แผนที่สำนักงานTKT +จุดนัดรับอื่น ๆ (2-ภาพถ่าย)....แผนที่สำนักงานTKT (3)... แผนที่จุดออกรถที่ปั๊ม ปตท สนามเป้า(ติด ททบ.5 ใกล้อนุสาวรีย์ชัยฯ)
..หมายเหตุ-ราคาทัวร์ทุกรายการยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
 
ทัวร์นครศรีฯ - คีรีวงศ์ – ทำผ้ามัดย้อม - พักโฮมสเตย์ – แลเมืองขนอม
หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> โปรแกรมทัวร์เชิงนิเวศเพื่อมิตรภาพใหม่ ๆ และโลกใหม่ ๆ
ความเห็นทั้งหมด: 0
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
darkpeakpen98
ระดับสมาชิก:
[ TKT Ecotour Officer ]
จำนวนโพสต์: 496
Rank:
ผู้อาสาดูแลบอร์ด

เมื่อ: 28 ก.ค. 2554 เวลา 12:25 น.
     

ทัวร์นครศรีฯ - คีรีวงศ์ – ทำผ้ามัดย้อม - พักโฮมสเตย์ – แลเมืองขนอม
           ทัวร์ท่องเที่ยวเชิงนิเวศเต็มรูปแบบกับเทรคกิ้งไทย.คอม--กับทริปของเราที่บุกเบิกตั้งแต่ยังเป็นวุ้นมากว่า 11  ปี    จะ 12  ปีเข้าไปนี่แล้ว – ทางเราพยายามที่จะบุกเบิกเส้นทางใหม่ๆ เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าถึงในมุมมองใหม่อยู่ตลอดเวลาและเพื่อให้เข้าคอนเซ็ปกับ ททท. กับสโลแกนปีนี้ “ท่องเที่ยวหัวใจใหม่” มาเปิดโลกทัศให้กับตัวคุณเองกันเถอะ ... ทริปนี่เราจะได้เป็นคนสวน เก็บเกี่ยวหาความรู้เพิ่มเติมกันคนสวนที่มีวิถีชีวิตพอเพียง พร้อมทั้งไปเก็บเกี่ยวผลไม้ทานกันสดๆ จากต้น ขาลุยนิดหนึ่งเพราะทริปนี่มีเดินเข้าป่าเข้าสวนกันครับ
กำหนดจัด

ทริป 1/2554   12-14 ส.ค. 54 เดินทางคืน 11 ส.ค. 54 
วันเดินทาง  11 สิงหาคม 54         
 
19.45         นัดพบที่ปั๊ม ปตท สนามเป้า (ติดกับช่อง 5 ใกล้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)  เช็คชื่อกับทีมงานทีเคที กรณีถ้ายังมีท่านใดไม่ทราบโปรแกรม เช่น เพื่อน
ชวนท่านมา หรือท่านชวนเพื่อนมา โดยยังไม่รับทราบกติกาการเที่ยวแบบเชิงนิเวศ สามารถสอบถาม ขอคำแนะนำกับไกด์ของเราได้ทันที 

 20.00         ออกเดินทาง

12 สิงหาคม 54           (  อาหาร เช้า กลางวัน เย็น)

06.00 น.
แวะปั้มล้างหน้าทำธุระส่วนตัว หลังจากนั้น เราจะพาไปหาของกินรองท้องกันที่ร้าน “โกปี้” เป็นร้านขึ้นชื่อของเมืองนี้เลยที่เดียวครับ เจ้าของตกแต่งให้อาคารร้าน “โกปี้” แตกต่างจากร้านระแวกแถวนี้ เป็นอาคารที่ตกแต่งไปด้วยงานศิปะแบบชิโน-โปรตุกีส โต๊ะเก้าอี้เป็นของเก่าที่สวยคลาสสิคเลยทีเดียว และท่านใดเป็นคอกาแฟก็ไม่ควารพลาดเหมือนกัน สั่งทานกันได้เลย เพราะเจ้าของพิถีพิถันในการปรุงซึ่งจะมีสูตรลับเฉพาะ...
                       
                         เสร็จแล้วเดินทางไปนมัสการพระมหาธาตุที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารพระธาตุศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองใต้ที่สร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 18 บรรจุพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้าไว้ให้สักการะบูชา...

                         ชมพิพิธภัณฑ์หนังตลุงของคุณสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินนายหนังตลุงสำคัญคนหนึ่ง ที่เก็บรวบรวมเรื่องราวและตัวหนังตลุงใว้ให้คนรุ่นหลังได้เยี่ยมชุมกันพร้อมกับชมการแสดงหนังตลุงที่หาดูไม่ง่ายนักในปัจจุบัน เรื่องอะไรนั้นขออุบไว้ก่อนขึ้นอยู่กับคณะเราว่าจะชอบเรื่องอะไรต่อไป และชมการสาธิตการแกะหนังตลุงพร้อมทั้งเลือกซื้อตัวหนังเป็นของฝากได้ด้วย...

                          หลังจากนั้นแวะไปเลือกซื้อเลือกชมของขึ้นชื่อที่พลาดไม่ได้   “เครืองถมนคร และ เครืองจักรสานย่านลิเภา” ออกมาในรูปของ แหวน กำไร สร้อย จนกระทั้งของชิ้นใหญ่ ชุดเซี่ยนหมาก ขัน เป็นต้น ที่ร้านค้าทำออกมาให้ถูกใจกับนักท่องเที่ยว สามารถจัดซื้อจัดหาเป็นของฝากได้เลย...  

12.00 น.         ได้เวลาอาหารกลางวัน วันนี้เราจะพาไปกินที่ร้านขนมจีนป้าแอ๊ด เป็นขนมจีนเส้นสด ทำเอง  เป็นร้านขึ้นชื่อของเมืองนครฯ แห่งหนึ่ง....  

13.00 น.          อิ่มหนำสำราญกันแล้วเราก็เดินทางกันต่อไปยังหมู่บ้านคิรีวงศ์เรียนรู้วิถีชีวิตชาวสวนที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา น้ำท่าอุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านมีความสามัคคี จริงใจ เป็นชุมชนเข็มแข็งแห่งหนึ่ง ซึ่งเราจะพาท่านไปทำผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติกัน พร้อมทั้งเรียนรู้วิถีชีวิตที่นี่กัน เราจะทำผ้ามัดย้อมเป็นของที่ระลึกกันคนละ 1 ผืนตามแบบของเราเอง (ผ้าเช็ดหน้า) ใครสนใจขั้นตอนลึกๆ ก็สามารถหาเวลาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เขาได้เลย...  

                  เสร็จแล้วได้เวลาไม่เกิน 14.30น. ได้เวลาเดินทางเข้าที่พักกันแล้วซึ่งจะอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กม. ไปยังขนำนายเล็กเป็นโอมสเตย์อยู่กลางป่าสวนที่ต้องเดินเท้าเข้าไป 2 กม.  ผ่านสวนสมรม(สวนผลไม้ของชาวบ้านที่ปลูกแบบผสมผสานมองดูผิวเผินคล้ายกับป่า) ที่ดูร่มรื่น เย็นสบาย ผ่านลำห้วยลำน้ำ (สามารถเล่นได้ เอาไว้วันถัดไปครับ)  เข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัยภายใต้เงาป่าไม้ที่หนาแน่นแบบธรรมชาติ  ใครจะเล่นน้ำ อาบน้ำในลำธารที่ไหลผ่านหน้าขนำก็ไม่ว่ากันนะครับ แต่แน่ๆ แล้วส่วนมากที่จะมาเล่นอาบน้ำกันที่นี่เสียส่วนมาก ไม่ไปไม่รู้นะคร๊าบบ..  

                           เย็นนี้เราจะแค้มปิ้งกันภายในขนำกลางป่าใหญ่ใต้เงาแสงตะเกียงและแสงจันทรา (ที่นี่ไม่มีไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์นะครับ) กับอาหารแบบฉบับของคนทางใต้ พร้อมกับผลไม้จากสวนกันสดๆ ไปเลย(ถ้ามี).. (รวมกับอาหารภาคกลางด้วยเผื่อใครทานไม่ได้) เฮฮากันตามภาษา TKT กันจนกว่าจะง่วงกันครับ...
13 สิงหาคม 54          (อาหารเช้า - กลางวัน )

06.30 น
. อรุณสวัสดิ์ยามเช้าท่ามกลางบรรยากาศแห่งป่าเขาลำเนาไพร หมอกลงจางๆ หรือฝนตกหน่อยๆ ตามธรรมชาติของความเย็น ณ วันนั้นอีกที    กับเครื่องดื่มร้อนๆ และขนมที่อร่อยแบบไทยๆ ข้าวต้มมัด ขนมครกพร้อมผลไม้ทานให้เต็มอิ่มไปเลยครับ

                         จากนั้นเราไปเตรียมเสื้อผ้าสำหรับไปเล่นน้ำตกกันดีกว่า มีหินสไลด์แบบธรรมชาติให้ลื่นไถลกัน มีแอ่งให้โดด เราจะไปแค้มปิ้งริมน้ำตกช่วงเช้ากันต่อครับ ใครจะไปถ่ายรูป พักผ่อน อ่านหนังสือเล่นๆ ก็ไม่ว่ากันครับ เราจะเดินไปน้ำตกที่ชื่อว่า น้ำตกหนานตาผึ้งกัน เป็นน้ำตกสูงแต่ไม่มากนักที่ซ่อนแอบไว้ในขนำนายเล็กเขาที่น้อยคนจะรู้จัก  

                          เสร็จภาระกิจแล้วเดินกลับมาที่ขนำต่อ ปรับเปลี่ยนเสื้อผ้ากันพร้อมกับรับประทานอาหารเที่ยง(อาจจะก่อนเที่ยงเล็กน้อย แน่ๆ เราหิวแน่นอนจากการเล่นน้ำตก) จากผีมือชาวบ้านโดยตรงที่เตรียมไว้รอให้  

                           ก่อนกลับเราจะพาเดินสวนสมรมกันต่ออีกนิดเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของสาวสวนผลไม้กัน จะเก็บกินหรือซื้อผลไม้ไปฝากทางบ้านต่อหรือซื้อไปทานต่อบนรถก็ไม่ว่ากันแล้วแต่จะคุยเอา...

                           เดินทางต่อเข้าหมู่บ้านเพื่อไปเอาผลงานผ้ามัดย้อมกัน .. อำลาหมู่บ้านมุ่งตรงไปที่ อ.ขนอม ถึงที่นั้นประมาณสัก 3-4 โมงเย็น เข้าที่พัก ชลนภารีสอร์ท หรือเทียบเท่า พักผ่อนกันตามอัธยาศัย ใครจะเล่นน้ำหน้าหาด เดินเล่น อ่านหนังสือ นอนหลับก็ไม่ว่ากันนะครับ

18.00น.            ไปงาน Ample Moon ไฮไลด์ของชาวอำเภอขนอมที่ทุกท่านมาที่นี่ไม่ควรพลาด คล้ายกับ Full Moon เกาะพงัน แต่ที่นี่จะไม่เน้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะเน้นเครื่องดื่มสุขภาพและ softdrink เป็นหลัก อาหารเย็นจ่ายกันเองในงานครับ ตามอัธยาศัย

14 สิงหาคม 54          (อาหาร เช้า-กลางวัน ) 

6.00น.
   อรุณสวัสดิ์ยามเช้า ทุกท่านเตรียมตัวให้พร้อม เราจะไปตะลุยแหล่งท่องเที่ยวเมืองขนอม ไปลุยโปรแกรมแรกกันเลย ด้วยกับโปรแกรมตื่นเต้น นั่งเรือชมปลาโลมาสีชมพู เส้นทางเรือที่ลัดเลาะไปตามเกาะแก่งและโขดหิน เราจะแวะชมเขาหินพับผ้า แผ่นศิลาที่ซ้อนทับกันเหมือนผ้าพับไว้จนเป็นภูเขา อีกหนึ่งอัศจรรย์ของอำเภอขนอม ต้องไปตั้งแต่เช้าหน่อยนะครับ เพราะโอกาสที่จะเห็นมีสูง

                           เสร็จแล้วเราจะพาไปดูบ่อน้ำจืดกลางทะเล กับตำนานอันศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่สักการะของชนชาวเลแถบนี้มาเนิ่น ณ เกาะหลวงปู่ทวด อาหารเบรกตอนเช้าเราจะมีขนม ชา กาแฟ ไปให้ทานกันบนเรือนะครับ อาหารหลักตอนเช้าเราจะกลับมาทานกันบนฝั่งกันต่อ ล่องเรือใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

                           หลังจากนั้นพาท่านไปเที่ยว ชมถ้ำเขาวังทอง ถ้ำที่ชื่อว่า สวยวิจิตรที่สุดในเมืองนคร เพราะเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย และเสาหินสูงตระหง่านอยู่ภายใน อาหารเป็นข้าวกล่อง พักผ่อนกันตามอัธยาศัย เก็บภาพประทับใจ..  

                            ช่วงเย็นแวะทานอาหารกันที่สุราษฎร์หรือชุมพร แล้วแต่ช่วงเวลาที่เราไปถึง

ราคาท่านละ 4200  บาท  ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %
เด็กอายุไม่เกิน 11 ปี พักรวม ลด 600 บาท 
รวมค่าใช้จ่ายดังนี้

- ค่ารถตู้ TOYOTA รุ่นใหม่  9 ที่นั่ง

- ค่าที่พัก 2 คืน 

คืนแรก โฮมสเตย์ขนำนายเล็ก 1 คืน คีรีวงศ์ ที่นี่เป็นขนำของชาวสวน บรรยาศร่มรื่น เย็นสบาย ใกล้แหล่งน้ำ การนอนเราจะนอนเรียงกันหรือหามุมของแต่ละคนนอนก็ได้แล้วแต่ชอบ บนลานบ้านที่กว้างและดูโปร่งโล่งสบาย 

คืนสอง ชลนภา รีสอร์ท ขนอม  เป็นรีสอร์ทริมทะเลเล็กๆ น่ารัก บรรยาศสงบเงียบหรือเทียบเท่า

 - ค่าอาหาร 7 มื้อ (มื้อเย็นงาน Ample Moon และ มื้อสุดท้ายจ่ายเอง)

- ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ตามรายการ (ไม่รวมตั๋วบัตรเข้างาน Ample Moon)

- ค่าเจ้าหน้าที่/ไกด์/สตาฟ ดูแลตลอดการเดินทาง

- ค่าประกันอุบัติเหตุ 1,000,000 บาท / ท่าน 
 วิธีการจองและชำระค่ามัดจำ                                                                                                       
 
โทรจองได้ที่ 02-278-0225      02-617-1775
จันทร์ - ศุกร์ ช่วงเวลา 09.00 - 19.00 น.  และเสาร์-อาทิตย์ 11.00 - 18.00 น.    

ยืนยันทริปได้โดยโอนเงินมัดจำจำนวนท่านละ 2500 บาท 

มาที่บัญชีออมทรัพย์     ชื่อ    นางสาวอภิรดี    ลพทองคำ 

1. ธ.กรุงเทพ            สาขาสะพานพระปิ่นเกล้า               เลขที่   162-4-15794-5

2. ธ.ไทยพาณิชย์      สาขาย่อยเดอะมอลล์บางแค           เลขที่   162-2-05382-5

3. ธ.กสิกรไทย          สาขา บางยี่ขัน                               เลขที่   047-2-08362-9

4. ธ.กรุงไทย            สาขาย่อยบางยี่ขัน                          เลขที่   090-0-00408-8

พิมพ์การสมัครทริปที่ลิงค์ด้านล่าง  แล้วส่งโทรสาร ไปที่ 02-619-9770 
อย่าลืมแจ้ง ชื่อ-นามสกุลจริง  อายุ  เพศ และเบอร์โทรที่ติดต่อได้ของผู้เดินทาง  ( เพื่อการทำประกันอุบัติเหตุ )  หรือ สแกนสลิป+ใบสมัครส่งไปได้ที่ domestic@trekkingthai.com (พร้อมกับโทรแจ้งป้องกันการตกหล่นของอีเมล์)

สำหรับใบสมัคร คลิกได้จากที่นี่เลยครับ
 http://board.trekkingthai.com/tour/trip_apply_form.htm
กรณีส่งอีเมล์มาแล้วไม่มีใครติดต่อกลับ ช่วยโทรหาทางเราด้วยนะครับ เพื่อป้องกันรายชื่อตกหล่นไปครับ..


***แก้ไขล่าสุด: เมื่อ 28 ก.ค. 2554 เวลา 12:30 น. โดย darkpeakpen98

Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
dark_peakpen98@hotmail.com
 
ความเห็นทั้งหมด: 0
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 1 หน้า
9 7 [ 1 ] 8 :
 

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Hotel2Thailand คลิกได้ที่นี่เลย

จองโรงแรมทั่วไทยกับ Agoda คลิกได้ที่นี่เลย