ยินดีต้อนรับ ผู้มาเยือน [ Login สมัครสมาชิกบอร์ดคลิกที่นี่ ]
 

เปิดภาพชายทะเล พม่า

หน้ารวมทุกกระดานข่าว -> ท่องเที่ยวต่างประเทศ ศูนย์รวม Backpacker ชาวไทย ที่รักการท่องโลกกว้าง
ความเห็นทั้งหมด: 60
กำลังแสดงหน้าที่ 1 / 2 หน้า
9 7 [ 1 ] 2 8 :
ผู้โพสต์
ข้อความ
umkesa
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 3,330
Rank:
ค้นหาสวรรค์....ที่แชงกรีล่า

เมื่อ: 19 เม.ย. 2551 เวลา 16:39 น.
     


นำภาพทะเลพม่ามาฝากครับ   เป็นชายทะเลทางภาคตะวันตกของพม่าที่รัฐยะไข่  (หาดงาปาลี  Ngapali Beach)  และมณฑลอิระวดี (หาดชวงทา  Chaung Tha Beach )  ส่วนหนึ่งของการเดินทางเที่ยวพม่าแบบลูกทุ่งของผม  27  วัน  เมื่อเดือนที่ผ่านมา  จริง ๆ แล้วมีเรื่องอยากจะเล่าให้ฟังมากมาย  แต่โอกาสไม่เอื้อเสียจริง........ใครนึกสนุกอยากอ่านตอนแรก.....(ที่ไม่มีตอนจบ)   ลากเมาส์ แล้วจิ้มไปครับ ข้างล่างเนี่ย

พม่าซีรีส์ ฉบับย่อ : 27 วัน โหด มันส์ ฮา น่าประทับใจ***แก้ไขล่าสุด: เมื่อ 19 เม.ย. 2551 เวลา 17:01 น. โดย umkesa

นากาแลนด์ ซีรีส์

Facebook : Um Kesa

สมุดพก Transcript 2010  ตู้ไอติม จัมโบ้เอ ที่ ABC    ก้าวยาวไกล เส้นทางสายไหม จีน - ปากีสถาน     ตะลุย "ฟลอเรส" : ล่ามังกร ภุเขาไฟ เผ่าบูชาหิน ทะเลสาบสาบสี    ลาวาไหล ที่ภูเขาไฟรินจาณี  ชวาซีรีส์  Java Extreme 2009    สวรรค์ รันตี      ยิ่งสูงยิ่งหนาว-อินทนนท์-ฟานซิปาน-คินาบาลู   อาณาจักรโบราณ มรัคอู รัฐระไข่ พม่า   ยอดพรหมโลก - ปลายแหลมตะลุมพุก  Overland  20 วัน  ไทย-ลาว-เวียดนาม   พม่าซีรีส์  :  27 วัน โหด มันส์ ฮา บ้าบิ่น   เปิดภาพชายทะเลพม่า   โครงการถนนลอยฟ้า หลังคาเวียดนาม   อิ่มใจกับการเดินทาง 13 วันใน พม่า  แดนดินถิ่น พรหมโลก

Tell a Friend Print Print Lite Add Favorite Delete
umkesa@hotmail.com
 
umkesa
ระดับสมาชิก:
[ สมาชิกบอร์ด ]
จำนวนโพสต์: 3,330
Rank:
ค้นหาสวรรค์....ที่แชงกรีล่า

ความคิดเห็นที่ 1 || โพสต์เมื่อ: 19 เม.ย. 2551 เวลา 16:55 น.
   


หาดงาปาลี (Ngapali Beach) อยู่ที่เมือง ธานด์เว (Thandwe) บางคนอ่านแสนหวี (ไม่แน่ใจ) รัฐยะไข่ (Rakhine state) เป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียง และแพงที่สุดของพม่า .....ที่นี่เต็มไปด้วยโรงแรม รีสอร์ตหรู ๆ แพง ๆ เพียบ .....เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ และเป็นสุดยอดฝันของชาวพม่าเอง ที่จะมีโอกาสได้มาเยือนสักครั้ง.....แม้การเดินทาง (หากไม่ใช้เครื่องบิน) จะยากลำบากและค่าใช้จ่ายสูงสำหรับพวกเขาไปหน่อย........

ความเห็นส่วนตัวของผม......ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อน แม้ที่นี่จะถือว่าเป็นสถานตากอากาศยอดฮิต แต่ก็ยังถือว่าคนน้อยกว่าสมุย ภูเก็ตบ้านเรามาก.....มีมุมสงบ ๆ ให้พักผ่อน.....หาดทรายไม่ขาวเท่าบ้านเรา แต่ละเอียดและสะอาด.....ธรรมชาติถือว่าผ่านทีเดียว***แก้ไขล่าสุด: เมื่อ 19 เม.ย. 2551 เวลา 16:57 น. โดย umkesa

นากาแลนด์ ซีรีส์

Facebook : Um Kesa

สมุดพก Transcript 2010  ตู้ไอติม จัมโบ้เอ ที่ ABC    ก้าวยาวไกล เส้นทางสายไหม จีน - ปากีสถาน     ตะลุย "ฟลอเรส" : ล่ามังกร ภุเขาไฟ เผ่าบูชาหิน ทะเลสาบสาบสี    ลาวาไหล ที่ภูเขาไฟรินจาณี  ชวาซีรีส์  Java Extreme 2009    สวรรค์ รันตี      ยิ่งสูงยิ่งหนาว-อินทนนท์-ฟานซิปาน-คินาบาลู   อาณาจักรโบราณ มรัคอู รัฐระไข่ พม่า   ยอดพรหมโลก - ปลายแหลมตะลุมพุก  Overland  20 วัน  ไทย-ลาว-เวียดนาม   พม่าซีรีส์  :  27 วัน โหด มันส์ ฮา บ้าบิ่น   เปิดภาพชายทะเลพม่า